5 loại cây trồng trong nhà mang may mắn, tài lộc cho gia chủ

Đối với văn hóa của các nước Á Đông như Việt Nam, việc sắp xếp các loại cây trồng trong nhà cũng rất quan trọng. Ngoài việc thêm màu xanh cho ngôi nhà, trang trí thêm nét đẹp cho tổ ấm mà còn rất tốt cho đường công danh, may mắn, thuận lợi. Muốn đạt được điều đó, bạn hãy thử đặt 5 loại cây trồng trong nhà sau đây trong gia đình xem sao nhé!

Cây Kim Tiền đặt ngoài sảnh, mang lại may mắn tiền bạc

Ngay từ cái tên, cây Kim Tiền đã cho thấy nó là loại cây trồng trong nhà có thể đem đến tiền bạc vào như nước cho gia chủ. Do đó, nhiều gia đình khi mua loại cây này về thường đặt nó trong phòng khách hoặc sảnh hiên trước nhà.

Đây đều là những nơi đón khách vào, cũng thường là nơi tụ tập gia đình đông đủ nhất. Một cây Kim Tiền mang ngụ ý vận sự như ý sẽ là sự trợ giúp rất tốt cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Kim Tiền làm cây để bàn như để tăng thêm sự tự tin trong công việc, may mắn trong việc làm ăn. Nếu nhà bạn rộng rãi hơn, bạn có thể đặt cây kim tiền phía ngoài gần ban công, chỗ thoáng mát và ít nắng gắt. Đây là một vị trí quan trọng trong ngồi nhà, phù hợp với phong thủy đất trời. Đặt trên đó, cây kim tiền có thể hấp thụ những điều tốt đẹp khiến cho tài vận của gia chủ càng thêm phát đạt.

Cây Kim Ngân – cây phong thủy âm dương hòa hợp

Hiện nay, cây Kim Ngân là loại cây trồng trong nhà rất được ưa chuộng vì hợp với mọi tuổi mệnh. Ngoài ra cây có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, hấp thụ nhiều khí cacbonic và formaldehyd, khiến gia chủ cảm thấy thoải mái với không khí trong lành hơn.

Cây Kim Ngân đặc biệt có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Nó tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng, tiền tài, may mắn, hạnh phúc cho chủ của nó. Đặc biệt, Kim Ngân có 5 lá tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Chúng giúp cho căn nhà duy trì được sự ổn định và hài hòa. Theo các chuyên gia phong thủy, bạn có thể dùng nó như cây để bàn giúp cân bằng các nguồn năng lượng, chi phối tài chính của bạn.

Cây Phú Quý, may mắn tốt lành đến nhà

Hình ảnh: Cây Phú Quý màu đỏ hợp với người mệnh Hỏa

Màu đỏ luôn được coi là màu của may mắn, do đó một cây phong thủy như Phú Quý là cây biểu tượng cho những điều tốt lành. Giống như tên gọi của mình, Phú Quý mang đến sự giàu sang, tài lộc, phú quý cho người trồng. Nó còn là một loại cây dùng để tặng lẫn nhau có nghĩa là cầu chúc những điều tốt đẹp, mong muốn một cuộc sống thịnh vượng, phát tài.

Với hình dáng của mình, cây Phú Quý hợp với những người mệnh Hỏa với màu sắc chủ đạo là đỏ, cam, hồng, tím. Ngoài ra mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Cây Phú Quý lại đáp ứng đầy đủ những điều kiện đó. Lá cây màu xanh thẫm, viền bọc quanh lá màu đỏ, thân cây màu hồng.

Cây Phú Quý thường được trồng trong nhà với mục đích để giảm bớt sự căng thẳng cho gia chủ, kiềm lại những lúc nóng tính bốc đồng dẫn tới công việc xôi hỏng bỏng không. Nó tăng vượng khí cho người làm ăn, tài lộc xuôi chèo mát mái, đạt được sự nghiệp ở vị trí cao.

Cây Vạn Niên Thanh, thuận vợ thuận chồng, còn gì khó khăn

Sức sống tràn trề, dồi dào của cây Vạn Niên Thanh là yếu tố giúp mang lại thịnh vượng cho ngôi nhà của gian chủ nhất trong các loại cây phong thủy. Vì thế, chúng ta nên đặt cây ở trong phòng khách sẽ giúp những thuận lợi sẽ sinh sôi, nảy lộc, cũng như sức sống gian đình bừng bừng nhựa sống.

Đặc biệt, nếu Vạn Niên Thanh được đặt trong phòng ngủ của hai vợ chồng thì lại càng tốt đẹp. Tình cảm vợ chồng sẽ thuận hòa, thấu hiểu nhau hơn. Đồng vợ đồng chồng, tát biển Đông cũng cạn.

Cây Vạn Lộc, vận đỏ vào nhà

Hình ảnh: Mẫu tiểu cảnh cây Vạn Lộc đẹp được nhiều người ưa chuộng

Cây Vạn Lộc một trong những cây để bàn phong thủy đẹp, luôn được rất nhiều người ưu thích và bày trí cho nội thất, văn phòng làm việc. Màu sắc xen lẫn màu đỏ hồng bắt mắt của cây được giới phong thủy xếp vào danh mục cây cảnh thuộc Hành Hỏa.

Với những hàm nghĩa hết sức tốt đẹp của mình, Vạn Lộc thường được dùng để tặng nhau mỗi khi có dịp vui hay khai trương kinh doanh. Gia chủ mua cây về bày có thể chiêu tài lộc về nhà, việc gì làm cũng sẽ xuôi chèo mát mái, tăng phúc, tăng sinh cho ngôi nhà đó.

Trên đây là top 5 loại cây trồng trong nhà mang lại nhiều điều tốt nhất cho gia chủ theo đánh giá của rất nhiều người. Hy vọng bạn sẽ chọn lựa cho mình một loài cây phù hợp với bản thân và không gian sống cho ngôi nhà của mình nhé. Nếu cần tư vấn thêm hãy nhắn tin ngay để được hỗ trợ nhé!

One thought on “5 loại cây trồng trong nhà mang may mắn, tài lộc cho gia chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.